Summer in Chiang Mai 2017

ส่วนมากคนทั่วไปมักจะอินกับ “เชียงใหม่” ในฤดูหนาว หรือไม่ก็ต้องเป็นปลายฝน บั๊บว่าไปแล้วต้องได้เจอกับอากาศคูลคูล บรรยากาศกรีนกรีน มองไปทางไหนก็เห็นแต่ภูเขากับทะเลหมอกแบบอลังอลัง วันนี้ถ้าใครสามารถเอาน้ำสาดความเป็นเชียงใหม่แบบเดิมเดิมที่ต้องมากับความหนาวออกไปได้แล้วเหลือแค่คำว่าอยากไปชิว อยากไปแอ่วอยากไปใช้ชีวิตช้าช้าสัมผัสความเป็นเมืองเหนือที่หันไปทางไหนมีแต่คนพูดเจ้า พูดเปิ้ล พูดตั๋วแกร๊มาถูกทางแล้วจ้า เชิญทางนี้เลย มามุงทริปเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน ในฤดูร้อนที่เรากำลังจะเล่า ให้ฟังได้เลยจ้า


ก่อนจะเข้าที่พักขอแว๊บมาเติมคาเฟอีนให้กับร่างกายกันก่อนนะแกร๊

0001 The Barisotel by the Baristro

ร้านกาแฟมินิมอลเอาใจขาฮิปเตอร์ เพราะตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเกือบทั้งหมด บรรยากาศโปร่ง โล่งสบายตา เรียกได้ว่าคุมโทนกันสุดสุดโดยเมนูเครื่องดื่มและขนมจะเน้นโฮมเมดซะส่วนใหญ่ แถมมีมุมให้นั่งชิลและถ่ายรูปเพียบบ


ถ.นิมมานฯ ซ.9
เปิด 08.00-18.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/TS3h9fLHVZG2

       

       

       

เท้าความกันนิดนึงว่าที่ไปที่มาของทริปนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรอะไรดลใจ ใครมาเข้าฝัน ถึงทำให้เราตัดสินใจขึ้นเหนือไปเชียงเชียงใหม่ในวันที่อากาศร้อนแบบนี้ ซึ่งถ้าตัดภาพไป มองคนส่วนใหญ่ตอนนี้เค้าคงผีเสื้อ กรรเชียง กบ ฟรีสไตล์ ใส่ทูพีช วันพีช แถวทะเลอ่าวไทย ทะเลอันดามันกันอยู่ หึหึ บอกตรงนี้เลยว่าไม่มีใครเข้าฝันหรืออะไรดลใจทั้งนั้นเพราะเชียงใหม่รอบนี้มาเพราะ U Nimman ล้วนล้วนเลยจร้า จะว่าเราติ่ง U Hotel ก็ว่าได้นะ เพราะตอน U Khao Yai เปิดช่วงแรกก็เสนอหน้าไปพักมา ซึ่งตอนแรกกะไปพักผ่อนเฉยเฉย แต่บังเอญเลยเถิดไปถึงขั้นติดใจ พอรู้ว่า U Nimmanเปิดวันแรกวันที่ 1 มีนาคม 2560 มีรึที่เราจะรอช้า เข้าเน็ตทันทีจร้า ไม่ใช่จองที่พักนะหาตั๋วโปรไปเชียงใหม่ให้ได้ก่อน

เอฟวายไอ.ใครที่บอกว่าร้อนไม่น่าเที่ยวอยางนู้น อย่างนี้ แนะนำไปเดินเซลทรัล เทอมินอล บิ๊กซี หรือไม่ก็ 7-11 เลยจร้าประเทศไทยมีที่ไหนไม่ร้อนด้วยหรอ #ตอบสิ

จากหนามบินเชียงใหม่เดินทางมา U Nimman ใช้เวลาเดินทางราวราว 20-30 นาที (ไม่นับรวมแวะคาเฟ่ร้านแรกนะแกร๊) ขึ้นอยู่กับสภาพความแน่นของจราจรแต่ล่ะวัน ส่วนการเดินทางมา รร มีด้วยกัน 2 วิธีหลักหลัก คือเหมารถแท็กซี่จากสนามบิน กับให้รถของ รร ไปรอรับ ( รถ รร เที่ยวล่ะ 300 บาท )

เอฟวายไอ.ใครอยากคูลตอนเครื่องบินบินผ่านแยกรินคำแนะนำให้โดดร่มมาลงดาดฟ้า รร เลยจร้าาา #หลบตีนแพพ

หนึ่งใน Concept ที่ดีงามที่ทำให้เราชอบ U hotel ก็คือ โตแล้วเช็คอินตอนกี่โมงก็ได้และหลังจากเช็คอินก็อยู่ให้คุ้มกันยาว 24 ชั่วโมงเต็มไปเลย หลังจากที่เรามาถึง รร ก็เดินไปเช็คอินตรง lobby ทันที

เฮ้ยแกร๊!! ถ้าเป็น รร อื่นฉากหลังตรงเคาเตอร์เชคอินคงเป็นปูนโง่โง่เรียบเรียบที่ระบายด้วยสีแตกต่างกันออกไป แต่ที่นี่เกร๋มาก เค้าทำฉากหลังตรงเค้าเตอร์เชคอินให้มีลักษณะคล้ายหนังสือหลายหลายเล่มวางเรียงกัน โดยตรงสันหนังสือมีการวาดรูปที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นชัดเจนเพียงมองแวบแรกก็รู้เลยว่าเป็นล้านนาสไตล์ ซึ่งมีรอยยิ้มหวานหวานของพนักงานที่เคลมว่าเป็นแม่หญิงเจียงใหม่แท้มายืนต้อนรับ ก็เอาไปเลยจร้า 10 10 10

พอจากเช็คอินบวกเลือกกลิ่นสบู่เรียบร้อย เราขอพาเพื่อนเพื่อนเคลื่อนที่ไปยังลิฟท์ด้วยวิธีการโผ เด๋วพาขึ้นไปชั้นสี่ไปดูฟามสวยงามของห้องพักที่เราจะใช้พำนักพักพิง 2 คืนถ้วน

ห้องพักของเราเป็นแบบห้องสวีท 1 ห้องนอน เอาจริงก็อยากด่าตัวเองนะว่า ตอแหล จังเลยมึง มาคนเดียวแต่เสือกนอนห้องสวีท ฮ่าฮ๋า พอเปิดประตูปุ๊บก็จะเจอกับโซนแรกที่เค้าตกแต่งไว้ให้เป็นโซนรับแขก จากรูปถ้ามองด้านซ้ายจะมีมินิบาร์เล็กเล็ก ซึ่งในตู้เย็นนั้นทุกคนสามารถเปิดแล้วเลือกหยิบน้ำที่ตัวเองอยากทานได้หนึ่งอย่างแล้วกระดกยกได้เลย ฮ๋าฮ๋า เพราะที่นี่เค้าให้ 1 อย่างเป็น welcome drink นาจา

ขยับจากโซนรับแขกก็เป็นเตียงนอน+มีโซฟาเกร๋เกร๋ติดริมหน้าต่าง

ถ้ามาคนเดียวมันจะเป็นเตียงนอนดูดวิญญาณบั๊บว่านุ่มนอนแล้วไม่อยากลุกไปไหนเลย แต่ถ้ามาสวีทกับแฟนมันจะกลายเป็นเตียงนอนไม่ได้นอน ทำไมถึงไม่ได้นอน? มโนต่อเอาเองเลยจ้าาาาเตียงนุ่มเด้งดีแบบนี้ อิอิ #ไม่ทะลึ่งนะจ๊ะเด็กเด็ก

ใหญ่พอพอกับเตียงห้องนอนก็เป็นห้องน้ำนี่แหล่ะ เปิดประตูห้องน้ำเข้าไปมีตกใจราวกับแผ่นดินไหว 8 ริกเตอร์ คือมันกว้างชนิดที่ว่าพาเพื่อนขึ้นมาเตะบอลได้สบายสบายเลยอ่ะแกร๊ ฮ๋าฮ๋า มันกว้างและลงตัวโคตรโคตรแบ่งเป็นสัดส่วนได้ดีมาก ห้องขับถ่ายมวลสารเอย อ่างอาบน้ำเอย ที่อาบน้ำแบบ shower เอย ตู้เสื้อผ้าเอย ถือว่าดีงามพระรามเจ็ดแปดเก้าสิบ

เก็บของในห้องเรียบร้อยเราก็ลงมานั่งเล่นตรงบริเวณ lobby อีกครั้ง ซึ่งตรง lobby เค้าจะทำมุมเกร๋เกร๋ไว้ให้นั่งไขว่ห้างกระดิกเท้าอ่านหนังสือ นั่งทำงาน หรือจะนั่งเม้าท์มอยกะก๊วนเพื่อนก็ได้

นั่งเรื่อยเรื่อยก็เริ่มรู้สึกอยากกิน ( อยากกินนะไม่ใช่หิว ฮ่าฮ่า ) เราเลยจัดชุดอาฟเตอร์นูนทีมาลองชิม

ฮัลโหล!! ใครที่จำภาพชุดอาฟเตอร์นูนทีที่มาสองชั้นสามชั้นแบบคุณหญิงป้าคุณชายลุงทานกัน มาทานที่นี่ให้ลืมภาพเหล่านั้นไปเลยจร้า เพราะที่นี่เค้าทำได้คูลมากมากเค้าเสิร์ฟในกล่องรูปหนังสือ

ชุดนี้ราคา 399 บาท รับทานได้ 2 คน ปลากรอบ ( ไม่จับผิดคำว่าปลากรอบเนอะ ตั้งใจพิมพ์ไม่ได้พิมผิดค่ะ ) ไปด้วยเครื่องดื่มคนละ 1 อย่าง และขนมอีก 1 กล่อง

ขอบอกขอบอกเลยว่าขนมแต่ล่ะอย่างประยุกต์ความเป็นล้านนากับความสมัยใหม่ได้ลงตัวฝุดฝุด

อร่อย here here

ดูเพลิงพระนางมีโฆษณาฉันใด รีวิว รร ก็ต้องพักเบรคชมโฆษณาฉันนั้น แต่บอกเลยว่าโฆษณาของเราน่าสนใจแน่นวลเพราะเราจะพาเพื่อนเพื่อนออกไปปั่นปั่นปั่นสองขาปั่นปั่นปั่นปั่นตะลุยคาเฟ่ในเชียงใหม่กัน


เอฟวายไอ.ร้านไหนไกลเราไม่ได้ปั่นไปนะ ให้เพื่อนคนเจียงใหม่มารับแล้วพาไป บอกไว้ก่อนเบื่อพวกจับผิดจ๊

 

0002 Day off Day cafe

Day off day café ’ตั้งอยู่ในเกสต์เฮาส์ Enough for life ของสองสามีภรรยาชาวเกาหลี ในคอนเซปของความพอเพียง โดยตัวบ้านชั้นล่างจะเน้นขายของแฮนด์เมด เซรามิก งานผ้าน่ารักกระจุกกระจิกและโซนคาเฟ่เล็กๆ ชั้นสองของบ้านเป็นห้องนอนสำหรับแขกที่มาพัก ใครที่มาพักหรือแวะผ่านมาและลองซึมซับบรรยากาศรอบตัวต้องรู้สึกอบอุ่นแน่นอนน

ซอยข้างวัดรำเปิง
เปิดอังคาร-อาทิตย์ 08.00-20.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/rcJQAPATWK32

       

0003 Roselato

หลายคนต้องเคยคุ้นตากับไอติมไอเดียเก๋ๆรูปดอกกุหลายย่านสยามเป็นแน่ ที่ย่านนิมมานฯก็มีนะจ้าวววบรรยากาศร้านเล็ก น่ารัก มีโต๊ะให้เลือกนั่งนิดหน่อย แต่ไปแล้วต้องตื่นเต้นกับความตั้งใจและฝีมือในการตักไอติมให้เป็นรูปกุหลาบของพนักงานแน่ๆ สีของกุหลาบสามารถเลือกได้หลายสีหลายรส ซึ่งเจลาโต้ของที่นี่ทำเองกับมือ ใครผ่านไปก็ลองแวะไปชิมถ่ายรูปติดไม้ติดกันได้นะแกร

ถ.นิมมานฯ ซ.13
เปิดทุกวัน 10.30 – 21.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/at9UTjjJks32

       

0004 Cottontree café’

ร้านกาแฟอินดี้ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยแถวโรงแรมกรีนฮิลล์เพลส สาวกกาแฟต้องห้ามพลาดเพราะนอกจากบรรยากาศร้านจะสงบ อบอุ่น คนไม่พลุกพล่าน ร้านยังคัดสรรกาแฟมีคุณภาพ และวิธีการชงที่หลากหลายมาให้ได้ลองชิม ใครที่หามุมสงบนั่งทำงาน อ่านหนังสือชิลๆตอบโจทย์!

ซอยเทศบาลช้างเผือก ซอย 1 แถวโรงแรมกรีนฮิลล์เพลส
08.00-16.00 น. ปิดทุกวันอังคาร

พิกัด : https://goo.gl/maps/xY47nvLyyfS2

       

       

0005 Root food drinks dessert

ชวนกันมาแก้สมการสแคว์รูทกันที่ Root food drinks dessert ร้านกาแฟและอาหารแนว minimalism เน้นสีเข้มตัดด้วยสีไม้ธรรมชาติ บรรยากาศเรียบง่าย มีเมนูเครื่องดื่มและขนมเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลาย เน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เรียกได้ว่าบรรยากาศเงียบ นั่งทำงานได้สบาย ฟรีไวไฟ แถมมีที่จอดรถ

เส้นคันคลอง ติดกับโรงแรมบีทู
เปิดทุกวัน 07.00 – 19.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/Qs7iX6oKYzs

      

       

0006 Waan café’

ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่นำเอางานไม้ เหล็กและวัสดุท้องถิ่นมาตกแต่งได้อย่างลงตัว มีมุมให้เลือกนั่งเยอะทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ถ้าใครติดตามแฟนเพจของร้านจะเห็นว่ามีขนมเค้กเยอะม๊ากกกก จนต้องขอลองไปชิมแถมเช็คอินสักครั้ง

ซอย 13 ถนนนิมมานเหมินทร์ เทศบาลนครเชียงใหม่
เปิดทุกวัน 11:00 – 20:30 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/5UZT7tUM7T12

       

จบไปดีดีงามงามกับ 6 คาเฟ่น่านั่งในเมืองเชียงใหม่ เราขอวนกลับมาที่ U Nimman กันต่อนะเจ้า สำหรับ บอฟอ(breakfast) ของ U hotel ทุกที่จะมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน

แบบที่ 1 ทำดาทั่วไปแบบที่ รร อื่นเค้าก็ทำกัน คือไม่ว่าจะไปเมาไปลั๊ลลากลับมาดึกแค่ไหนก็ต้องตื่นแล้วลงไปที่ห้องอาหารเพื่อทานมื้อเช้าตามเวลาที่ รร ได้แจ้ง ซึ่งถ้าเป็นของ U Nimman เราสามารถลงไปทานที่ห้องอาหารได้ในช่วงเวลาตั้งแต่ 6.30 ถึง 11.00 น

       

       

อาหารก็จะเป็นบุฟเฟ่มีให้เลือกทานกันหลากหลายทั้งไทย ทั้งเทศ

แบบที่ 2 Whenever/Wherever เป็นแบบเลือกรับประทานเวลาใดก็ได้ ถึง 22:00 น. ที่ใดก็ได้ภายในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นที่ห้องพัก ริมสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร หรือในสวนเกร๋เกร๋ ส่วนเซทเมนูก็มีให้เลือกเยอะถึงหกอย่างกันเลยทีเดียวเชียว

เซทในรูปที่เราสั่งมาทานบนเตียงเซทนี้เป็น เอ็กเบเนดิกซ์ ที่เคลมว่าเป็นสูตรเด็ดของเชฟที่นี่เลยจ้าาาา

เพราะฉะนั้นใครตื่นสาย ขี้เกียจลงไปทานข้าวเช้าที่ห้องอาหาร หรือบั๊บว่าไปเมาที่ warm up กลับมาดึก หายห่วงกับมื้อเช้าได้เลยแกร๊

นอกจากห้องอาหาร EAT @ RINCOME จะใช้เป็นที่ทานบุฟเฟ่ยามเช้าแล้ว มื้ออื่นอื่นอย่างเช่นมื้อสาย มื้อเที่ยง มื้อเย็น มื้อที่นึกขึ้นได้ว่ายังไม่อิ่ม เราสามารถมาสั่งอาหารทานได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนเลยจร้าา

ที่นั่งของห้องอาหารจะมีให้เลือกทั้งอินดอร์ทั้งเอาท์ดอร์เลยฮัฟฟฟฟ

อันนี้เป็นมื้อเที่ยงของหนึ่งในสองวันที่เรามาพัก

สลัดที่นี่เลิศตรงเอาผักของโครงการหลวงที่เชียงใหม่มาทำ เพราะฉะนั้นปลอดสารพิษแน่นวลแกร๊ ความเลิศยังไม่หมดเท่านี้เพราะน้ำสลัดเป็นสูตรเด็ดของที่นี่แอบกระซิบว่าทำจากสตอเบอรี่นะ

กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ ไงถ้าเพื่อนเพื่อนได้ลองทานมื้อไหนสักมื้อที่ รร แล้ว ห้ามพลาดสั่งของหวานที่นี่มาลองนะ มันอร่อยมันมีความดีต่อกะเพาะมาก

ส่วนใครลดน้ำหนักแดรกหวานไม่ได้ก็เซทผลไม้รวมสวยสวยล้างปากไปจ๊ะ

เบอร์เกอร์เซท พะแนงหมูตุ๋น สปาเก็ตตี้ขี้เมา และก็ต้มยำปลา สี่จานนี้นี้เป็นมื้อเย็นที่เราสั่งมาลองทานในห้องอาหาร EAT @ RINCOME เช่นกัน #การันตีความแซ่บ

ตั้งแต่เริ่มรีวิวจนถึงตอนนี้ มึงหยุดแดรกตอนไหนช่วยเอฟวายไอกรูที ฮ่าฮ๋า ขอหยุดเรื่องกินไว้ตรงนี้ก่อน เรามาย่อยโดยการเดินสำรวจดูว่า U Nimman มีอะไรให้ทำมั่งนอกจากการมานั่งนั่ง นอนนอน กินกิน

มาเร่ิมกันที่สระว่ายน้ำชั้น 5 อันนี้คือดีย์มาก เปิดโล่งบนดาดฟ้าของ รร สามารถมาแหวกว่ายกันได้ตั้งแต่เช้าถึงสองทุ่ม

      

ร้อนร้อนเพลียเพลียก็สามารถสั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบชิวริมสระได้แบบสบายสบายเลยจ้าาา

ด้วยความที่ U Nimman ตั้งอยู่ที่มุมถนนนิมมานเหมินทร์ วิวสระว่ายน้ำด้านบนจึงเห็นห้างเมญ่ารวมถึงวิวเมืองเชียงใหม่ชัดเจนนนนนน

ความดีงามอีกอย่างของ U Nimman ก็คือมีห้องซาวน่าไว้คอยบริการแขกที่เข้าพัก

      

มีฟิสเนตไว้ให้ได้เบิร์นไขมันอีกด้วยนะแกร๊

ชมความดีย์งามทั่วทั้ง U Nimman กันแล้ว ต่อไปเราจะพาเพื่อนเพื่อนตะลุยแดรกให้ตัวแตกกันทั่วทั้งเมืองเชียงใหม่เลยเจ้า

0007 SS1254372 Cafe’

ถ้าให้จัดอันดับชื่อร้านที่จำยากที่สุด ต้องยกให้ SS1254372Cafe’ ที่อ่านนึกว่าจะใบ้หวยอะไรรึเปล่า! แต่ด้วยความแปลกของชื่อร้านบวกกับสไตล์การตกแต่งจะต้องจำได้แน่นอน เพราะร้านตกแต่งด้วยธีมยานอวกาศ ไปค่ะ!ขึ้นยานอพอลโลไปทานอาหารฟิวชั่นเพื่อสุขภาพกัน บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยสีและลวดลายที่แปลกตา ไม่ต้องไปทานข้าวไกลถึงนอกโลก แค่แวะมาที่นิมมานฯเท่านั้นเองแกรร

ถ.นิมมานฯ ซ.17
เปิดอังคาร-อาทิตย์ 08.00-14.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/J5MkfyJXX5x

       

งานอาร์ทอาร์ทจาก SS1254372 Cafe’

       

0008 Café’Nature

ร้านกาแฟเก๋แหวกแนว เพราะออกแบบมาเป็นเรือนชำรูปทรงปริซึมสามเหลี่ยม ภายในร้านอาจจะเล็กไปนิด มีพื้นที่ให้นั่งรับแสงแดดที่ส่องเข้ามาในร้าน เมนูเครื่องดื่มขนมทั่วไป แต่ยอมใจในการออกแบบร้านจที่ชวนให้น่ามาถ่ายรูปจิบกาแฟชิลๆจริมๆ

ซ.วัดอุโมงค์
เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/BzLsRZVQNsE2

       

0009 Flour Flour Cafe’

เค้าว่ากันว่า Flour Flour Cafe’ เป็นชุมชนของคนรักขนมปัง สายรักสุขภาพที่รักการกินขนมปังโฮมเมด ต้องมาถึงที่นี่ เพราะแค่ปิดประตูเข้าไปกลิ่นหอมของขนมปังก็ลอยมากระแทกจมูก ด้วยต้นตำรับความออริจินอล ใส่ใจกับขนมปังทุกก้อน กัดเข้าไปคำแรกก็รู้สึกเฮลตี้แล้วอะแกรร (เว่อร์แต่อร่อย)

นิมมานฯ ซ.17
เปิดทุกวัน 7:00 – 11:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/9bi9tvpwdo62

       

       

0010 No.39 Café’

ร้านกาแฟในเชียงใหม่นี่เยอะจริมๆ แต่ถ้าลิสต์ร้านแนวๆ เก๋ๆ No.39 Café’ติดโผแน่นอน ร้านกาแฟอะไรมีสไลเดอร์ด้วย ภายในมีหลายโซน ทั้งโซนกาแฟ โซนนั่งเล่น โซนแกลอรี่ ดนตรีสด เอาเป็นว่าควรค่าแก่การมานั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูป อ่านหนังสือสโลว์ไลฟ์ริมน้ำเป็นที่สุด

ซอยวัดอุโมงค์
10:30 – 20:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/9CdS2X1gz9K2

       

       

 

0011 The barn eatery design

ร้านกาแฟสุดชิคที่ได้กระแสตอบรับดีมว๊ากกกกก ใครไปเชียงใหม่ก็ต้องมาร้านนี้ ด้วยการตกแต่งร้านที่โคตรจะน่ารักเก๋ไก๋มีสไตล์ ผสมวัสดุหลากหลายลงตัวฝุดๆ แถมยังมีต้นไม้คอยให้ร่มเงา แต่อาจจะร้อนไปหน่อยในช่วงเวลากลางวัน ร้านให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ขึ้นชื่อสายเบเกอรี่โฮมเมดรับรองว่าอร่อยม๊วกกกกกกกก สาวกแอลกอฮอล์ต้องแวะกันมาตอนเย็นๆ เพราะโซนเอาท์ดอร์จะถูกเปิดเป็นลานเครื่องดื่มให้ซึบซับบรรยากาศยามเย็นกันด้วย


ซอยตรงข้ามคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เปิดทุกวัน 10:00 – 01:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/oFoutaHTb7z

 

      

0012 ต๋องเต็มโต๊ะ

มีโอกาสมาเชียงใหม่ทั้งที ไม่กินอาหารเหนือแท้ๆถือว่าพลาดสุดๆ! จัดไปต๋องเต็มโต๊ะสุดซอยนิมมานเหมินท์ 13 มาลองชิมอาหารเหนือแต๊ๆ ราคาประหยัด เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง ออเดิร์ฟเมือง แคปหมูจิ่มน้ำพริกหนุ่มฟินสุดๆ หรือจะจิ้นส้มหมกไข่ ปีกไก่ทอดน้ำปลา หุยยยยย ยังมีเมนูให้เลือกอีกเพียบ มื้อนี้สะดวกง่ายสบายกระเป๋าไปอีก

ซอยนิมมานเหมินท์ 13
เปิดทุกวัน 11.00 – 24.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/xK1dw88MtiT2

       

       

0013 กิ๋นลำกิ๋นดี

ยังไม่หมดกับร้านอาหารพื้นเมือง อีกหนึ่งร้านแนะนำแค่เดินถัดไปอีกสองซอย กิ๋นลำกิ๋นดีกิ๋นมื้อนี้เหมือนกิ๋นตี้บ้าน จุดเด่นของร้านนี้เป็นอาหารบ้านๆที่เหมือนแวะมาชิมฝีมือแม่ วัตถุดิบที่ปลูกเองเก็บเอง ปรุงเอง เปิดมาตั้ง23ปีก่อนที่จะมาถึงรุ่นลูก นอกจากนี้ยังมีบริการเดลิเวอรี่ด้วยนะแกร จะซื้อฝาก ฝากซื้อ หรือรอกินที่บ้านเค้าก็ไปส่งกันถึงหน้าประตู บรองว่ามาร้านนี้แล้วต้องติดใจจนมาแล้วต้องกลับมาอีกแน่นวล


ซอยนิมมานเหมินท์ 11
เปิด 11:00 – 20:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/k24TCRtdKzq

0014 กิ่งไผ่ปิ้งย่างยูนาน (หมาล่า)

ชวนมากินหมาล่าที่กิ่งไผ่ปิ้งย่างยูนาน เดี๋ยวหมาล่าคืออะไรว๊ะ! หมาล่าเป็นเครื่องเทศชนิดนึงจากจีน ที่มาคลุกเคล้ากับปิ้งย่าง ทานแล้วจะเผ็ดๆ ชาๆแต่อร่อยแน่นอน ทีเด็ดมัดใจมันตรงที่ราคาที่เริ่มต้นแค่ 5 บาท กับรสชาติจัดจ้านของเครื่องเทศที่สั่งแล้วสั่งอีก หมดยุคหมูกะทะแล้วค่ะ ยุคนี้มันต้องปิ้งย่างหมาล่าาาแซ่บๆ

ถนนสุเทพ อยู่ตรงข้ามร้านไก่ทอดเดชาหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เปิดทุกวัน : 18:00 – 23:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/zR1Kzhx2knN20014 กิ่งไผ่ปิ้งย่างยูนาน (หมาล่า)

       

0015 บ้านข้างวัด


เป็นโครงการที่ค่อยค่อยสร้างซึ่งใช้เวลาสร้างนานเกือบ 3 ปี ถึงจะเรียบร้อย โครงการบ้านข้างวัดเป็น community ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยความที่บ้านแต่ล่ะหลังในโครงการส่วนใหญ่เป็นกลุ่มบ้านไม้ครึ่งท่อน คือชั้นล่างเป็นปูนเปลือย ชั้นบนเป็นไม้ บวกกับความร่มรื่นและมุมชิคชิคแบบเอาใจวันรุ่นสุดสุด จึงทำให้ที่นี่เป็นกระแสและคนแชร์ผ่านเน็ตกันอย่างเยอะ ฮ่าฮ๋า ตัวเราเองมาเชียงใหม่ก็ไม่เคยพลายที่จะแวบมาถ่ายรูปเล่นที่นี่เลยสักครั้ง

จากการเดินสำรวจรอบๆ พบว่าบ้านเหล่านี้เปิดเป็นร้านต่างต่างที่น่าสนใจต่างกันออกไปมีทั้งห้องสมุด ร้านของกระจุ้กกระจิ้กมุ้งมิ้งฟุ้งฟิ้งกิงก่องแก้วที่เอาไว้ตกแต่งบ้าน ของฝากของที่ระลึกแบบตะมุตะมิก็มีให้เลือกเพียบ สายแดรกก็เชิญที่ร้านร้านขนมจีน ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ได้เลยจร้า สบมยห มากมากเพราะมีให้เลือกทานกันหลายร้านเลย

       

      

บ้านข้างวัด

10.00-17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
พิกัด : https://goo.gl/maps/nDiEg6Xz9992

0016 วัดอุโมงค์

วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม) ใครร้อนมารับรองเย็นกลับไปแน่นอนเพราะมีต้นไม้ที่นี่แน่นและร่มรื่นมาก เอ้ยอิบ้าไม่ใช่ล่ะ! เพราะเป็นที่สงบจิตสงบใจต่างหาก

พิกัด : https://goo.gl/maps/CwDu67D3Da12

เจดีย์ที่วัดอุโมงค์เป็นทรงระฆังหรือที่เราคุ้นเคยกันอีกชื่อว่าเจดีย์ทรงกลม คาดเดากันว่าสร้างมาตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 19 ยาวนานมากมากแกร๊

      

นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ที่ใครมาแล้วต้องคลานเข่าเข้าไปกราบไหว้พระพุทธรูปที่ประดิษฐสถานอยู่ภายใน

0017 อ่างแก้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่


อ่างแก้ว คืออ่างเก็บน้ำของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัย ซึ่งอ่างแก้วนอกจากจะใช้กักเก็บน้ำไว้ใช้ภายในมหาวิทยาลัยแล้วยังเป็นสถานที่สวยงามและที่พักผ่อนหย่อนใจที่ทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เอง รวมถึงนักท่องเที่ยวอย่างเราเราได้แวบเข้าไปเก็บภาพ อย่างวันที่เราไปนักท่องเที่ยวมาครบทุกชาติเลยจร้า ฝรั่ง ไทย จีน ฮ่าฮ๋า

นอกจากที่นี่จะเหมาะกับการมานั่งชิวชิวใช้ชีวิต Slow life แล้วเย็นเย็นก็จะเห็นคนมาออกกำลังกายกันเพียบเลย เดินบ้าง วิ่งบ้าง จักรยานบ้าง ส่วนเราก็ถือกล้องหนึ่งอันถ่ายวนไปค่ะ ฮ๋าฮ๋า

Sunset ที่อ่างแก้ว

       

มุมมินิมอลมุมนี้อยู่คู่กับอ่างแก้วมานานแสนนาน ใครไม่ได้ภาพมุมนี้กลับมานี่พูดเลยว่าพลาดคุณคควรกลับไปใหม่อีกรอบนาจา

เป็นไงล่ะแกร๊กับ 17 locations ที่ดีต่อใจในเมืองเชียงใหม่ที่ไม่ต้องรอให้หนาวก็ไปได้ ถ้าพร้อมแล้วเก็บปลาเก๋าไปตามรอยกันเลยยยยยย

ก่อนจะจบทริปขออนุญาติเอฟวายไอเกี่ยวกับห้องพัก U Nimman กันนิดนุง

ห้องดีลักซ์ เป็นห้องที่ค่อนข้างกว้างเนื่องจากไม่มีระเบียง มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวเตียงคู่

ห้องดีลักซ์คอร์เนอร์ ลักษณะโดยรวมจะคล้ายกันกับห้องดีลักซ์ แต่ด้วยความที่เป็นห้องหัวมุมเลยทำให้มีพื่นที่กว้างกว่า บอกเลยใครที่อยากพักห้องนี้ต้องตบแย่งกันหน่อยนะเพราะทั้ง รร มีห้องประเภทนี้แค่ 6 ห้องเอ๊งงง

ห้องน้ำของห้องดีลักซ์คอร์เนอร์ กว้างเว่อ

ห้องดีลักซ์บัลโคนี่ เป็นห้องแบบมีระเบียงห้องซึ่งมีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยว เตียงคู่

ส่วนราคาห้องแต่ล่ะแบบรบกวนตามลิ้งนี้ : http://www.uhotelsresorts.com/unimmanchiangmaiไปเช็คกันเอาเองเลยนะครับ

รู้หมือไร่?

ถ้าหาก U Khao Yai คือความงามระดับพระนางคลีโอพัสต้า U Nimman ก็คงเป็นสาวงามเครือฟ้าอ่ะจ๊ะ และอย่างที่เราเกริ่นตั้งแต่แรกว่ารอบนี้ไปพักในเมืองเชียงใหม่ย่านนิมมานแบบ 3 วัน 2 คืน ไปตั้งแต่ รร. เค้าเปิดวันแรกเลยจร้า #ไม่ติ่งจริงทำไม่ได้นะแกร๊

สำหรับทริปฤดูร้อนที่เชียงใหม่วันนี้เราขอจบแค่นี้นะ ไว้จะเอาทริปอื่นมาแบ่งปันกันอีกนะแกร๊ บรั๊ยยยย

ข้อมูลที่พัก : U Nimman

 Facebook Page : U Nimman Chiang Mai

Website : http://www.uhotelsresorts.com/unimmanchiangmai

โทร : 052 005 111