Spend weekend in Sea View, Koh Chang

37 38 39 40 41 42 43 44 45

วันนี้ไม่ได้มานับเลขเล่นๆ จ้า แต่มานั่งนับองศาที่เดือดขึ้นทุกวันในสยามประเทศนี่แหล่ะ อากาศช่างร้อนเหลือรับประทาน ร้อนมาก ร้อนมาย ร้อนโหดเหมือนโกรธโลก เราเลยต้องทำตามคอนเซ็ปท์คนไปทะเลที่เค้าบอกว่าไม่หนีร้อน ก็หนีรัก แต่คนน่าฮักอย่างเราเรื่องรักไม่ยุ่งมุ่งแต่หนีร้อนแน่นอน และครั้งนี้เราจะพาพวกแกไปหนีร้อนนอนเล่นแช่น้ำในจากุซซี่ส่วนตัว ว่างๆ ก็ไปนวดตัวในสปา ทำตัวชิคๆ และแฮปปี้หาไรดีๆ เรียนฆ่าเวลาแบบเบาๆ แดดร่มลมตกก็พกหมวกใบเก๋ไปเดินทำเท่เก็บแสงเย็นช่วง Magic Hours ที่หน้าหาด ก่อนจะกลับเข้าห้องมาสอดส่องหา Facility ทำในช่วงก่อนนอน ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความร้อนที่ไม่ร้อน และการพักผ่อนที่ไม่ใช่แค่พักผ่อน นี่ไม่ใช่วงเกสโนว่า แต่ทว่าที่นี่คือ Sea View Koh Chang ที่พักอันอลังการที่จะลบวันร้อนๆ แล้วมอบวันพักผ่อนที่ไม่ใช่แค่พักผ่อนให้แก จะดีต่อใจ สบายต่อกาย เย็นตั้งแต่ตัวไปถึงหัวใจได้มากแค่ไหน ทำใจร่มๆ แล้วตามเรามา …

หากแกกำลังมองหาที่พักที่จะทำให้วันพักผ่อนของแกสวยงามและน่าจดจำ อยากอยู่ริมหาด ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่ปลายขอบฟ้า แต่รู้สึกร่มเย็น Sea View Koh Chang คือคำตอบที่ลงตัว ภายใต้บรรยากาศสวนเมืองร้อนอันแสนสดใสจะช่วยเสกความร้อนแรงของดวงอาทิตย์ที่ทอดผ่านเงาไม้ให้กลายเป็นแสงแดดอุ่นๆ พอดีผิว สายลมจากทะเลจะกลายเป็นกระแสลมเย็นๆที่พัดผ่านเส้นผม ชายหาดส่วนตัวจะมอบเวลาสุดพิเศษ กิจกรรมทั้งการพายเรือ ไกวชิงช้า ว่ายน้ำ เรียนเพ้นท์ผ้าบาติก นวดสปา ชมพระอาทิตย์ตก ฯลฯ ห้องพักสุดหรูหราที่มีมีห้องพักให้เลือกถึง 9 รูปแบบ ตั้งแต่ Superior Beachfront, Deluxe Beachfront, Grand Deluxe Sea View, Panorama Suite, Ocean Suite, Honeymoon Suite, Junior Family Room, Deluxe Family Room, และ Pool Villa Suite โดยทุกห้องจะตกแต่งอย่างหรูหราในโทนอบอุ่นผสานระหว่างความร่วมสมัยและศิลปะแบบไทย โดยเน้นให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกเป็นกลมเกลียวกับธรรมชาติ และยังใช้ระบบ eco-friendly เพื่อรักษาธรรมชาติให้ยั่งยืนอีกด้วย ทั้งหมดนี้จึงเป็นคำถามของคำตอบว่าทำไมแกถึงควรเลือกพักที่นี่

มาเที่ยวครั้งนี้เรามาใน concept แบบจุกๆ จะพัก จะกิน จะเล่น จะทำอะไรทั้งทีต้องขอแบบแน่นๆ เน้นๆ กันไปเลยจ้า ดังนั้นเราเลยเลือกพักแบบพูลวิลล่าให้หรูหราฟู่ฟ่าท้าความฮ็อตของแดดกันไปเลย ห้องพักขนาด 224 สแควร์เมตร ที่มาในโทนสีอบอุ่นจากพื้นผิวแบบไม้ตัดกับความสดใสของสีฟ้าผสานด้วยสีขาวสะอาดตา แค่เดินเข้ามาภายในห้องก็รับรู้ได้ถึงธรรมชาติและความสดชื่น อุปกรณ์ต่างๆ ในห้องพักก็บอกเลยว่าครบครันทันสมัยไม่ว่าจะเป็นแอร์ ทีวี ตู้เย็น อ่างจากุซซี่ เตียงดูดวิญญาณที่จะทำให้แกรู้สึกขี้คร้านกว่าทุกวัน

แน่นอนสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ใช้ระบบน้ำแบบโอโซนที่กรองแล้วกรองอีกจนใสและลงไปลืมตาในน้ำได้สบายๆ แบบนี้ จึงเหมาะมากในการลงไปนั่ง นอน ยืน เดิน ว่ายน้ำ โพสท่าถ่ายรูป กินอาหารยามเช้า ดื่มไวน์ยามค่ำ จะทำอะไรก็ฉ่ำใจแบบ private มุมนี้ขอแนะนำเลยว่าแกต้องจัดชุดและจัดพร้อบมาแบบจุกๆ เอาให้เป๊ะเอาให้แน่นให้คุ้มค่ากับการมีชีวิตสุดแกร่งจนสามารถฝ่าความร้อนมาถึงความร่มรื่นของที่นี่ได้ หมวกสานปีกกว้างใบโต แว่นกันแดดทรงแคทอายสุดเฉี่ยว บิกินี่นี่สุดเปรี้ยว หนังสือเล่มโปรด คือสิ่งที่ห้ามลืม มาถึงจะได้หยิบพร้อบมาจัดให้เข้าที่ ตั้งท่าให้เข้าที แล้วเปลี่ยนท่าเรื่อยๆ ราวร่ายรำ พร้อมฝากความหวังให้คนที่มาด้วยกดรัวชัตเตอร์แบบจุกๆ ไว้โพสในไอจี

และหนึ่งเรื่องที่ใหญ่ไม่แพ้เรื่องไหนๆ ในการหาที่พักดีๆ สักที่ก็คือเรื่องอาหารการกิน เราบอกเลยว่าห้องอาหารที่นี่ไม่ได้มีดีเพียงแค่อาหารอร่อยที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังมีความดีงามจนชัตเตอร์สะท้านอยู่ด้วยนั่นก็คือวิวเกาะมันในที่ถูกโอบล้อมด้วยทะเลสุดลูกหูลูกตากับฟ้าสีครามไร้ขอบ ที่จะมอบความอร่อยและอิ่มเอมทางสายตาในระหว่างที่พวกแกกำลังเพลิดเพลินกับอาหารตรงหน้าไปพร้อมๆ กัน นอกจากห้องอาหาร Sea View 1989 จะเสิร์ฟอาหารบุฟเฟ่ต์ในยามเช้าแล้ว มื้อเที่ยง และมื้อเย็นก็ยังเสิร์ฟอาหารแบบ A La Carte ที่นี่อีกด้วย

ใครที่ชอบบรรยากาศแบบ Magic Hours ที่แสงจากพระอาทิตย์ยามเย็นกำลังทิ้งตัวดิ่งลงสู่ก้นบึ้งมหาสมุทรพร้อมกับปล่อยแสงสีส้มฉาบทั่วทั้งผืนน้ำ เราแนะนำให้สั่งอาหารมานั่งจกที่ห้องอาหาร Sunset Beachfront ซึ่งความดีงามและตัวท็อปที่เราอยากให้สั่งก็คือ พิซซ่าเตาถ่านหน้าทะเลอบ สดใหม่จากเตาร้อนๆ อุ่นๆ แน่นไปด้วยชีสและสัตว์นานาชนิดที่ขนจากทะเลสู่หน้าพิซซ่า จานต่อมาที่พลาดไม่ได้คือซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว ซี่โครงหมูเนื้อแน่นแต่นุ่มและเข้มข้นด้วยซอสบาร์บีคิวกินคำแรกเมื่อไหร่เป็นอันต้องติดใจตามด้วยคำที่สองที่สามจนหมดจานอย่างรวดเร็ว จานถัดมาที่ถ้าไม่บอกจะหาว่าเก็บของดีไว้รู้คนเดียวนั่นก็คือสปาเกตตี้คาโบนาร่าที่มาในเส้นแบบอัลเดนเต้ผสานกับชีสเข้มข้นและครีมนมหอมมันออกมาเป็นจานโปรดที่หมดไวไม่แพ้จานไหนอีกเช่นกัน

สามมื้อ สามฟีลลิ่ง แต่ต้องไม่กลิ้งกลับ กทม. นอกจากวิวสวยๆ ที่ห้องอาหารแล้ว ถ้าแกพักในห้องสุดหรูอย่างพูลวิลล่า เราขอบอกเลยว่าแกห้ามพลาดกับการสั่งอาหารสักมื้อหนึ่งมาทานริมสระว่ายน้ำ วางพร้อบจัดเซต หามุม ให้ดีงาม แล้วโพสท่าตามไอจีของคนดัง รับรองได้รูปปังๆ ไว้ลงโซเซี่ยลอีกหนึ่งเซทอย่างแน่นอน …. เห็นพิซซ่าน่าทานแบบนี้ ถ้าใครอยากลองทำเองที่นี่เค้าก็มีกิจกรรม Pizza Workshop ให้ทำอวดฝีมือกันด้วยนะ ทำแล้วจะเอาใส่กล่องมาเป็นพร้อบนั่งทานที่ห้องแบบเราก็เก๋อยู่

อย่างที่บอกแล้วว่าการพักผ่อนที่นี่มันไม่ได้มีแค่การพักผ่อน เพราะที่นี่เค้าก็มีกิจกรรมให้เลือกอยู่หลากหลาย โดยกิจกรรมแรกที่เราขอลองทำก็คือ Batik Painting ณ ริมหาด ไปถึงปุ๊บเค้าก็จะให้เราเลือกภาพที่เราอยากจะลงสีพร้อมกับเตรียมสีม่วงครามน้ำเงินเขียวเหลืองแสดแดง ไว้ให้เราได้แสดงฝีมือ บอกเลยว่านี่คือการฝึกสมาธิไปในตัว ที่เพลิดเพลินและบรรยากาศดีสุดเท่าที่เราเคยเจอมา ก้มหน้าก้มตาลงสีสลับกับเงยหน้าขึ้นมาชมวิวเกลียวคลื่นบนหาดส่วนตัว ทำไปทำมาบอกได้แค่ว่า เฮ้ยแก มันดีอ๊ะ!!!

กิจกรรมต่อมาคือกิจกรรมที่ไม่ต้องทำกิจกรรม เพราะมันคือกิจกรรมสุดโปรดปรานของเหล่าพี่น้องชาวไทยที่มีชีวิตจิตใจฝักใฝ่ในการนวดสปา จะเป็นอะไรไปได้อีกนอกจากการนอนเฉยเฉยๆ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อตั้งแต่ใบหน้าแขนขาจรดปลายเท้าให้เทอราพิสมือฉมัง วอร์ม Essential Oil บนฝ่ามือแล้วบรรจงชโลมลงบนบ่าที่ปวดเมื่อยไล่ลงไปตามแผ่นหลัง บั้นเอว แขน ขา และทั่วทั้งตัวส่วนเรามีหน้าที่เดียวคือนอนนิ่งนิ่งสูดกลิ่นหอมๆ ค่อยๆ รับรู้ถึงความผ่อนคลาย ณ RAINFOREST SPA สปาที่ตกแต่งด้วยเนื้อไม้โทนอบอุ่น ภายในฟุ้งด้วยกลิ่นหอม และเทอราพิสที่ถูกเทรนมารอต้อนรับชาวขี้เมื่อยทั้งหลายอยู่ด้านใน

ส่วนใครที่ไม่ใช่ชาวขี้เมื่อย แต่เป็นสายธรรมชาติตัวยงเรารับรองได้เลยว่าแกจะต้องหลงรักความร่มรื่นของโรงแรม เพราะมันคือสวนเมืองร้อนที่ไม่ร้อนขนาดใหญ่ยักษ์ริมหาดส่วนตัว แกจึงสามารถเดินเล่นใต้ร่มไม้ได้ทั้งวัน หรือใครอยากมานั่งอาบแดดให้ผิวแทนๆ ฉ่ำๆ หรือพกหนังสือดีๆ มาอ่านสักหนึ่งเล่ม หรือแค่เปลี่ยนที่เล่นโซเชียลเค้าก็มีเตียงริมหาดสุดไพรเวทไว้รองรับ ตะตอนยอนจนพอใจใครใคร่โดดน้ำเพิ่มความชุ่มฉ่ำก็หนำใจกับชายหาดที่สะอาดและปลอดภัย จะลอยตัวแบบไม่กลัวแดด หรือดำผุดดำว่ายทักทายสายน้ำก็เพลิดเพลิน!!!

ไม่ได้มีแค่ความชิวเท่านั้นที่โรงแรมจัดไว้ให้ แต่เขายังมีกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์สำหรับใครที่อยากจะยืดเส้นยืดสายออกไปผจญภัยบนเกรียวคลื่นสีคราม ก็สามารถคว้าไม้พายลากเรือคายัค ใส่อุปกรณ์ปิ้กนิค แล้วบึ๊ด จ้ำ บึ๊ด บึ๊ด จ้ำ บึ๊ดไปยัง Koh Mai Nai เพื่อนั่งปิกนิกชมวิว ฟ้าใสๆ ทะเลสวยสวย พร้อมกับหยิบแซนด์วิชและสลัดผักเข้าปาก โดยไม่ลืมที่จะย้ำเพื่อนหรือแฟนที่มาด้วยว่าสลับกันถ่ายนะจ๊ะ นับเป็นช่วงเวลาดีที่ควรถ่ายไว้สักครั้งหนึ่ง

นอกจากทำกิจกรรม 108 อย่าง ภายในโรงแรมแล้ว รอบๆ เกาะช้างก็ยังมีที่เที่ยวและกิจกรรมอย่างอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เริ่มที่ น้ำตกธารมะยม น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยอีกแห่งบนเกาะช้าง เพราะไม่ว่าแดดข้างนอกจะร้อนแรงขนาดไหนก็ไม่อาจทำให้น้ำในน้ำตกแห่งนี้แห้งเหือดหายลงไปได้แม้แต่ฤดูเดียว เรียกได้ว่าถ้าแกมาที่นี่แกจะไม่มีวันผิดหวังกับความสวยงามของน้ำตกที่ไหลผ่านหินสีดำจากชั้นบนลงสู่ชั้นล่างอย่างแน่นอน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ๆ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ห้าหกและเจ็ดเคยเสด็จประพาสและลงพระปรมาภิไธยย่อลงบนหินไวอีกด้วย

หน้าร้อนทั้งทีนอกจากจะเป็นเวลาที่ความร้อนแรงแซงทุกทางโค้งแล้ว ช่วงเวลานี้ก็ยังเป็นเวลาที่ราชาแห่งผลไม้อย่างทุเรียนเจริญงอกงามออกดอกออกผลดีที่สุดอีกด้วย เราจึงพลาดไม่ได้ที่จะแวะมายัง สวนทุเรียนสมโภชน์ สวนทุเรียนปลอดสารพิษ ที่ทำให้คนกินอุ่นใจ และผู้ผลิตปลอดภัยจากสารเคมี มีให้เลือกทั้งชะนีและหมอนทองทะเลใครชอบรสไหนไซส์ไหนก็เชิญจัดได้ตามความปรารถนาเลยจ้า

อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่มาก็ไม่เสียหาย แต่ถ้ามาแล้วรับรองได้พรอันมากมาย เพราะที่นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันสำคัญบนเกาะแห่งนี้นั่นก็คือ ศาลเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าที่มีอายุกว่า 100 ปี ถูกสร้างขึ้นโดยชาวจีนอพยพที่เข้ามาหลบมรสุมของทะเลพวกเขาจึงได้ตั้งศาลเจ้าแม่ทับทิมเทพเจ้าที่พวกเขาเชื่อว่าคอยปกป้องผู้คนและทะเลไว้บนเกาะแห่งนี้

ไม่อยากทำไร แต่ก็ไม่อยากอยู่เฉยๆ เราแนะนำให้ไปเดินเล่นพริ้วๆ ชิวๆ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านบนเกาะช้างแห่งนี้บนสะพานที่ทอดยาวสู่กลางทะเล ที่เดินเล่นและเป็นเสมือนที่ยึดเกาะของกระชังปลาหลาย 10 กระชังเพราะมันช่างเหมาะแก่การถ่ายรูปให้ได้ฟิวรักธรรมชาติ สัมผัสชีวิตแบบชาวบ้าน รักโลก รักโรงเรียน รักน้ำ รักปลา รักซากุระ

ฤดูร้อนปีนี้บอกได้เลยว่าร้อนแบบทรหด ร้อนแบบทรมานของจริงๆ แต่จะให้สายเที่ยวอย่างเราหลบอยู่แต่ในห้องแอร์ หนีหน้าเข้าหาอาคารสี่เหลี่ยมมืดทึบแต่เพียงอย่างเดียวก็คงจะอกแตกตายเสียก่อน ช่วงนี้เราเลยต้องหาสถานที่ชิวๆ ชิคๆ จุกๆ ที่เราสามารถโชว์ความฮอตได้แบบเย็นๆ อย่าง Sea View Koh Chang ที่พักที่ให้มากกว่าการพักผ่อน เพราะเราสามารถหย่อนใจไปกับความสวยงามของธรรมชาติ สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ และเริงร่าไปกับความหรูหราของที่พัก แต่ก็ยังรักธรรมชาติด้วยความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของระบบการจัดการภายในโรงแรม ไม่ต้องทนหน้าดำคร่ำเครียดยืนกลางแดด แหวกร่องสวน แล้วแสร้งยิ้มว่าไม่ร้อนเลยจ้าาาาาา ดีต่อกาย ดีต่อใจ ดีต่อโลก คุ้มค่าเงินในกระเป๋าขนาดนี้ ทริปหน้ารีบคว้ากระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เคลียเมมให้พร้อมแล้วมุ่งหน้าอย่างเฉิดฉายมาที่นี่ รับรองไม่มีผิดหวัง จะมีแต่ความปังที่รออยู่แน่นอน